Chuyến đi của thanh xuân - hành trình rực rỡ của học sinh cấp THPT tại BMIS

Chuyến đi của thanh xuân - hành trình rực rỡ của học sinh cấp THPT tại BMIS

18/05/2023

????????????CHUYẾN ĐI CỦA THANH XUÂN - HÀNH TRÌNH RỰC RỠ CỦA HỌC SINH CẤP THPT TẠI BMIS

????Chẳng ai có thể quay ngược thời gian để níu kéo tháng năm rực rỡ, để được “cháy hết mình” một lần nữa cho thanh xuân. Chính vì sự quý giá ấy, trường TH, THCS & THPT Quốc tế Bình Minh đã tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm tại Thành phố Điện Biên Phủ cho các em học sinh cấp THPT.

????????Chuyến đi này tuy chỉ gói gọn trong 2 ngày 1 đêm nhưng đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để tất cả các em có thể “cháy” hết mình, tạo nên những thước phim đẹp đẽ nhất có tên “Thanh xuân cuộc đời”.

????NGÀY THỨ NHẤT: BMIS – KHỞI ĐẦU CHUYẾN ĐI CỦA THANH XUÂN, CỦA TINH THẦN ĐOÀN KẾT, CỦA NIỀM VUI BẤT TẬN,…

⚡Theo lịch trình 7 giờ 30' ngày 16/05/2023 xe sẽ bắt đầu khởi hành; điểm đến tiếp theo là tham quan các di tích lịch sử, sau đó nhận khách sạn nghỉ ngơi để tiếp tục cuộc hành trình.

⚡Buổi tối là chương trình Gala Dinner, tại đây không có cái riêng, không có cá thể hay một nhóm bạn mà là một tập thể đoàn kết hô vang tinh thần BMIS. Có thể nói giây phút “bùng cháy nhất”, “quẩy nhiệt nhất” chính là các tiết mục văn nghệ đầy tài năng của các bạn học sinh, sự tham gia nhiệt tình của các bác đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường và đặc biệt là màn múa xòe và vũ điệu kết đoàn quanh lửa trại tạo sự gắn kết của các thành viên trong đoàn.

????NGÀY THỨ HAI: VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ ĐIỆN BIÊN PHỦ; THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM “TÔI LÀ CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN” TẠI BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ - NƠI KHÁM PHÁ, ĐOÀN KẾT, YÊU THƯƠNG.

⚡Ngày 17/5/2023, hành trình đầu tiên trong ngày thầy và trò Nhà trường đã có Lễ dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ, trân trọng đặt vòng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc xương máu, anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

⚡Cuối cùng là chương trình trải nghiệm “Tôi là chiến sĩ Điện Biên”, với sự tham gia của hơn 150 em học sinh cùng các thầy, cô giáo, đây là sân chơi bổ ích với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Các em được nâng cao kỹ năng sống, sự đoàn kết, sáng tạo, nhạy bén và tích cực trong sinh hoạt, học tập; được gần gũi với bộ môn lịch sử, đồng thời bồi dưỡng cho học sinh tình yêu đối với quê hương, đất nước, từ đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cổ vũ, động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng.

⭐⭐Càng đi và khám phá, càng trải nghiệm được những đa dạng về sắc màu văn hoá của Tổ quốc, và càng thấy yêu thương, gắn bó với nhau hơn khi cùng nhau góp mặt trong những khung hình, cùng nhau lưu giữ kí ức của thanh xuân rực rỡ. Từ đó hiểu thêm về tầm quan trọng của sự học để nỗ lực và cố gắng sao cho xứng đáng với những gì mà gia đình – Nhà trường đang từng ngày trau dồi cho các em.

☘☘☘Hy vọng sau chuyến trải nghiệm này, các em học sinh thân yêu sẽ có những kỉ niệm đẹp nhất về bạn bè, về thầy cô, về mái trường của những năm cấp III. Để rồi gói ghém kỉ niệm ấy vào trong trái tim, làm hành trang quý giá nâng bước các em trên hành trình dài và rộng của cuộc đời.