Sẵn sàng bước vào năm học mới hiệu quả

Sẵn sàng bước vào năm học mới hiệu quả

22/08/2023

????????????BỎ TÚI NGAY 5 CÁCH ĐỂ HỌC SINH SẴN SÀNG BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI HIỆU QUẢ

????????????Kết thúc mùa hè cũng là lúc các em học sinh bắt đầu chuẩn bị cho những kế hoạch mục tiêu trong năm học mới. Cùng BMIS bỏ túi ngay những tip dưới đây để sẵn sàng chào đón năm học mới thật rực rỡ nha!

????????????RÈN THỂ CHẤT - LUYỆN TINH THẦN

✅Hãy đón chào năm học mới với một sức khỏe tốt và tâm thế sẵn sàng. Các em học sinh nên duy trì thói quen rèn luyện thể chất mỗi ngày, đảm bảo chế độ dinh dưỡng tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó là một tinh thần lạc quan, tích cực chia sẻ với mọi người xung quanh (cha mẹ, thầy cô, bạn bè,…) cũng là cách để các em học sinh đón nhận những nguồn năng lượng tích cực.

✅Cha mẹ cũng có thể trò chuyện, quan tâm, khuyến khích con chia sẻ nhiều hơn để chuẩn bị một tâm lý tốt nhất trước thềm năm học mới.

⏰????XÂY DỰNG LẠI THỜI GIAN BIỂU CÁ NHÂN HỢP LÝ

✅Khi bước vào năm học mới, các em học sinh phải dậy sớm mỗi sáng để đến trường chưa kể thời gian học tập, thời gian phát triển cá nhân,… Các em học sinh nên thiết kế lại thời gian biểu hợp lý dưới sự hỗ trợ của cha mẹ ngay từ bây giờ để làm quen với những thay đổi một cách chủ động và quản lý thời gian tốt hơn.

????????LÊN MỤC TIÊU CHO NĂM HỌC MỚI

✅Hãy nhìn lại những kết quả của năm học vừa qua để vạch ra những mục tiêu phấn đấu cho năm học tới. Đó có thể là mục tiêu phát triển kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh, mục tiêu chinh phục môn Toán cùng những dự án học tập, quyết tâm tham gia cuộc thi Khoa học Kỹ thuật với người bạn thân,... Mỗi lần thực hiện được một mục tiêu nhỏ các em hãy ghi lại để tạo động lực cho bản thân, tiếp tục chinh phục những mục tiêu tiếp theo và tiến bộ hơn từng ngày.

⏰????????DÀNH THỜI GIAN NGHIÊN CỨU TRƯỚC CÁC MÔN HỌC

✅Khối lượng kiến thức và yêu cầu của môn học sẽ tăng lên theo từng năm, việc dành thời gian nghiên cứu trước các môn học là điều cần thiết. Điều này sẽ giúp các em học sinh tự tin, chủ động hơn trong quá trình tiếp thu bài giảng của thầy cô trên lớp. Các em cũng có thể chủ động đặt ra những câu hỏi cần thầy cô hỗ trợ giải đáp sau này.

✂????????CHUẨN BỊ ĐỒ DÙNG HỌC TẬP

✅Hãy lên danh sách những đồ cần sử dụng cho năm học mới. Khuyến khích các em học sinh sáng tạo, làm mới những đồ dùng học tập có thể tái sử dụng, chỉ mua những đồ dùng mới khi thật cần thiết. Cha mẹ hoàn toàn có thể tham gia công việc này cùng con, bắt đầu từ những hoạt động nhỏ nhất một cách tự nhiên nhất.

????Trên đây là một vài thông tin hữu ích để các em học sinh cùng cha mẹ có thể áp dụng ngay từ bây giờ và cùng nhau sẵn sàng bước vào năm học mới. Hãy cùng BMIS chuẩn bị đón chào năm học mới 2023-2024 thật rực rỡ nha!