Hoạt động giáo dục địa phương của học sinh lớp 7 – Học phần văn hóa, lịch sử truyền thống

18/02/2023

???????????? HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG CỦA HỌC SINH LỚP 7 – HỌC PHẦN VĂN HÓA, LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG

✅ Ngày 18/02/2023 trường TH, THCS&THPT Quốc tế Bình Minh đã tổ chức hoạt động giáo dục địa phương cho học sinh lớp 7 – Học phần Văn hóa, lịch sử truyền thống, gồm một số bài học:

????Bài 1: Âm nhạc truyền thống của các dân tộc Tỉnh Sơn La

????Bài 2: Nghệ thuật múa của các dân tộc ở Tỉnh Sơn La

????Bài 3: Trang phục truyền thống của một số dân tộc ở Tỉnh Sơn La

????Chỉ có 6 tiết học trong chương trình nhưng các em học sinh đã được trải nghiệm những giá trị văn hoá đậm đà bản sắc của địa phương, từ đó hiểu và trân trọng, tự hào những giá trị văn hoá đó.

???? Với mong muốn gắn kết các BMISERS với nét đẹp văn hóa dân tộc, các thầy cô đã tạo cơ hội cho học sinh vui chơi, thử sức với các hoạt động văn hóa. Theo đúng tinh thần, phương pháp học của Nhà trường, mỗi hoạt động đều kích thích tối đa giác quan với hệ vận động để đạt tới sự dẻo dai, linh hoạt về trí tuệ và thể lực.

???? Ai ai cũng tỏ ra thích thú, nhiệt tình và háo hức. Những gương mặt tươi cười, những tiếng cười giòn tan vui sướng là những khoảnh khắc thật đẹp, làm nên ký ức tuổi thơ đáng nhớ.

???? Chương trình hoạt động giáo dục địa phương kết thúc, các tiết học không những trang bị cho học sinh những hiểu biết về văn hóa, lịch sử nơi mình sinh sống, bồi dưỡng tình yêu quê hương mà còn giúp học sinh vận dụng những điều đã học để bảo tồn những giá trị văn hóa địa phương, phát huy các giá trị cốt lõi của học sinh BMIS như tự tin, trách nhiệm và yêu thương.

???????????? Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi hoạt động giáo dục địa phương, hãy cùng chúng tớ xem lại nhé!