Trải nghiệm "Làm bánh trôi" nhân ngày tết Hàn thực

Trải nghiệm "Làm bánh trôi" nhân ngày tết Hàn thực

22/04/2023

????‍????????‍????HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "LÀM BÁNH TRÔI" NHÂN NGÀY TẾT HÀN THỰC

???????? Với mục đích để học sinh có cơ hội được hòa mình với không khí chuẩn bị tết Hàn Thực và học hỏi, trải nghiệm, hiểu biết thêm về văn hóa dân tộc, Trường TH,THCS&THPT Quốc tế Bình Minh đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các bạn học sinh cùng làm bánh trôi tại trường.

☘️☘️Trước khi cùng tham gia vào hoạt động, các bạn đều rửa tay sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh. Dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của các thầy cô, các bạn học sinh được tự tay tham gia vào các công đoạn làm bánh như: nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh một cách vô cùng hào hứng.

????‍????????‍????Với nhiều bạn lớp bé thì đây là lần đầu tiên các con được trực tiếp nặn bánh. Những đôi tay nhỏ nhắn, những động tác còn vụng về nhưng các con đã vô cùng thích thú với những sản phẩm đầu tiên do chính mình tạo ra. Còn đối với những anh chị lớp lớn hơn thì hoạt động nặn bánh trôi trong ngày tết Hàn thực đã dần trở nên thân thuộc, các con tỏ ra vô cùng khéo léo và nhanh nhẹn trong việc tạo hình cho chiếc bánh trôi nhỏ xinh. Và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi thơm ngon Các bạn được thưởng thức món bánh trôi nước mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui thích và hân hoan.

????????Qua hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi nước rèn cho học sinh sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giáo dục thêm cho học sinh lòng yêu quê hương, đất nước. Các con biết trân quý những sản phẩm mình làm ra và hơn cả các con có thể hiểu được giá trị văn hoá truyền thống của người Việt.

????????Nào ngày bây giờ xin mời Quý phụ huynh đón xem những hình ảnh của các BMISERS tham gia ngày trải nghiệm nhé!