Hoạt động Giáo dục trải nghiệm em yêu Lịch sử “Nhà tù Sơn La trong hệ thống nhà tù của thực dân Pháp ở Việt Nam”

10/04/2023

????????HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM EM YÊU LỊCH SỬ “NHÀ TÙ SƠN LA TRONG HỆ THỐNG NHÀ TÙ CỦA THỰC DÂN PHÁP Ở VIỆT NAM”

????Nhằm mục đích nâng cao chất lượng công tác giáo dục truyền thống, lịch sử văn hóa của địa phương, góp phần vun đắp tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ, sáng ngày 09/4/3023, Bảo tàng tỉnh Sơn La đã tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm Em yêu lịch sử với chủ đề “Nhà tù Sơn La trong hệ thống nhà tù của thực dân Pháp ở Việt Nam”.

????Tham dự chương trình có đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục thường xuyên - Sở Giáo dục và Đào tạo; Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Sơn La; Khoa Khoa học xã hội - Trường Đại học Tây Bắc; Trung đoàn 754 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Quốc tế Bình Minh - Trường PTDT Nội trú tỉnh.

????Kết thúc 3 phần thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ trường TH, THCS và THPT Quốc tế Bình Minh và nhiều phần quà hấp dẫn dành cho các bạn khán giả đến cổ vũ.

????Hoạt động giáo dục trải nghiệm em yêu lịch sử với chủ đề “Nhà tù Sơn La trong hệ thống nhà tù của thực dân Pháp ở Việt Nam” đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống yêu nước, tinh thần dũng cảm, kiên cường đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, ý thức giữ gìn, tôn vinh bản sắc văn hoá dân tộc; rèn luyện tính chủ động, tích cực, sáng tạo trong đổi mới phương pháp học tập, góp phần đào tạo, bồi dưỡng nguồn lực con người - yếu tố có ý nghĩa quyết định thắng lợi của sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước.

????????Cùng xem lại một số hình ảnh của buổi hoạt động nhé!